Cựu Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier làm bộ phim về Hà Nội

(VOV5) - Bộ phim đề cập đến văn hóa, ẩm thực, kiến trúc, giao thông, cuộc sống đời thường người dân Hà Nội.

Cựu Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier làm bộ phim về Hà Nội - ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo 

Chào mừng 63 năm Ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017), phim tài liệu “Hà Nội của tôi” của cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier sẽ được phát sóng vào tối ngày 8/10 trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại cuộc họp báo sáng 3/10 ở Hà Nội, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế của Đài Truyền hình Việt Nam Hồ Kiên, cho biết phim “Hà Nội của tôi” có thời lượng 52 phút, đề cập đến văn hóa, ẩm thực, kiến trúc, giao thông, cuộc sống đời thường người dân Hà Nội. Jean Noel Poirier cũng là người cùng bấm máy với đạo diễn và tự đọc lời bình bằng tiếng Việt Nam cho bộ phim. Phim tài liệu “Hà Nội của tôi” được phát sóng trong vòng 1 năm trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cựu Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier cho biết trong quá trình làm phim ông có những ấn tượng tốt đẹp về người dân Hà Nội. Cựu Đại sứ Pháp hy vọng trong tương lai bộ phim sẽ được trình chiếu tại Pháp. Năm 2012, Jean Noel Poirier được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam. Với sự đóng góp tích cực vào việc tăng cường, thúc đầy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, cựu Đại sứ Jean Noel Poirier được Chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị tháng 5/2017. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác