Cứu nạn 9 người quốc tịch Philippines trôi dạt trên biển

(VOV5)- Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam và Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Philippines ngày 9/5 cứu hộ thành công 9 người Philippines bị trôi dạt tại quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó vào trưa ngày 8/5, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu cá BĐ 95550 TS với 06 thuyền viên do ông Đào Duy Dũng làm thuyền trưởng, trong khi đang đánh bắt hải sản trên biển đã cứu vớt được 9 người Philippin gồm 5 nam và 4 nữ, trong đó có một trẻ nhỏ.

Những người này bị nạn trên một thuyền máy nhỏ bị hỏng máy trôi dạt tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa (cách đảo Sinh Tồn Đông 120 hải lý về phía Đông Nam).

Ngay khi cứu nạn, tàu BĐ 95550 TS, đã chăm sóc y tế, cung cấp thức ăn cho các thuyền viên người Philippin. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã thông báo và đề nghị Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Philippines cùng phối hợp cứu nạn và tiếp nhận 09 người bị nạn. Đến 13 giờ chiều 9/5, tàu của Philippines đã tiếp cận và nhận 9 người này./.

Phản hồi

Các tin/bài khác