Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” lần thứ 3

(VOV5) -  Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam sáng 5/5 tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” lần thứ 3 và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội.

Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” lần thứ 3 - ảnh 1
Hội Người cao tuổi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (Ảnh: Thu Hằng - VOV)

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới công tác chăm sóc người cao tuổi, để người cao tuổi được tôn vinh và đặc biệt là phát huy được uy tín, vai trò của người cao tuổi tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: “Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, Hội người cao tuổi được thành lập nhằm tập hợp, phát huy hơn nữa vốn quý giá ấy của dân tộc. Trải qua 20 năm phát triển, Hội người cao tuổi có đóng góp quan trọng, không thể thiếu trong xây dựng phát luật, hình thành chủ trương chính sách phát triển kinh tế xã hội nói chung và chăm sóc phát huy người cao tuổi nói riêng. Hội đã phát động và vận động hội viên tham gia nhiều phong trào thi đua yêu nước, qua đó cổ vũ khí thế tích cực tham gia xây dựng quê hương đất nước làm giàu cho bản thân mình và đóng góp cho cộng đồng.

Thời gian tới, Hội Người cao tuổi Việt Nam tập trung đáp ứng việc chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Hội sẽ thực hiện Đề án “Tháng hành động người cao tuổi”. Đặc biệt sẽ có chương trình người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường ngày 5/6 tại Côn Đảo.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương lao động hạng Nhất cho Hội Người cao tuổi Việt Nam./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác