Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp sản xuất “Bản tin 115” trên VOV Giao thông

(VOV5)- Bản tin tập trung phản ánh những hoạt động của ngành Y tế, được phát vào giờ cao điểm trên Kênh VOV Giao thông Quốc gia.

Chiều nay (23/10) tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58, Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp sản xuất và phát sóng Bản tin 115 và các chương trình liên quan trên Kênh VOV Giao thông Quốc gia, giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Bộ Y tế. Tham dự lễ ký kết về phía VOV có Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến; các Phó Tổng giám đốc Vũ Hải, Vũ Minh Tuấn; phía Bộ Y tế có Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên.

Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp sản xuất “Bản tin 115” trên VOV Giao thông - ảnh 1
Lãnh đạo VOV và Bộ Y tế chứng kiến lễ ký

Quy chế được ký quy định nguyên tắc phối hợp, cung cấp thông tin và sử dụng hình ảnh từ hệ thống camera lắp đặt tại các bệnh viện trong sản xuất và phát sóng Bản tin 115; chương trình Phản ánh – Phản hồi 115 và Nhật ký bệnh viện trên VOV Giao thông Quốc gia, được phát vào khung giờ cao điểm; đồng thời đăng tải trên hai trang điện tử vovgiaothong.vn, radiovietnam.vn.

Nội dung Bản tin tập trung phản ảnh về hoạt động của ngành Y tế, nhất là công tác cải cách thủ tịch hành chính và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; cập nhật liên tục tin tức thời sự về công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của Bộ Y tế; phản ánh kịp thời công tác khám, chữa bệnh, tình hình an ninh tại các bệnh viện.

Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp sản xuất “Bản tin 115” trên VOV Giao thông - ảnh 2
Phó Tổng giám đốc VOV Vũ Minh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên ký quy chế

Ngoài ra, thính giả còn biết được nhiều thông tin về các chương trình nghiên cứu khoa học, thiết bị y tế hiện đại phục vụ cứu chữa cho người bệnh cùng những cảm xúc, chia sẻ, mong muốn của người dân trong hoạt động khám chữa bệnh. Những tấm gương y, bác sỹ, cán bộ ngành Y với tinh thần lương y như từ mẫu sẽ được phản ánh qua chuyên mục "Áo blouse trắng"…

Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp sản xuất “Bản tin 115” trên VOV Giao thông - ảnh 3
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến phát biểu tại lễ ký

Tại lễ ký kết, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế nhấn mạnh: VOV và Bộ Y tế là hai cơ quan trực thuộc Chính phủ, đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả trong công tác tuyên truyền. Từ năm 2012, hai cơ quan đã ký kết chương trình “Phối hợp truyền thông nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2012-2016”.

Theo đó, VOV đã đưa tin kịp thời về các hoạt động của ngành Y tế, thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền chủ trương, chính sách về y tế, phổ biến thông tin về phòng, chống dịch bệnh, đề cập những thành tựu của ngành Y trên các hệ phát thanh, báo điện tử, kênh truyền hình và báo giấy của VOV. Đến nay, VOV và Bộ Y tế tiếp tục ký kết phối hợp tuyên truyền một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ về công tác cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Đây được coi là khung pháp lý để các đơn vị thuộc VOV và Bộ Y tế chủ động phối hợp chặt chẽ, nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực y tế, cập nhật kịp thời thông tin y tế về chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp sản xuất “Bản tin 115” trên VOV Giao thông - ảnh 4
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: VOV từ lâu đã là người bạn thân thiết của nhân dân, đặc biệt, những thành tựu của Bộ Y tế từ trước đến nay có công đóng góp đáng kể của VOV. Từ những thông tin từ các phương tiện truyền thông, đặc biệt là từ VOV, những thông tin về thành tựu khoa học của ngành Y đã đến được với nhân dân; tuyên truyền phương pháp phòng bệnh cho nhân dân; cũng như phản ánh những mặt chưa được trong ngành Y để ngành có những biện pháp khắc phục, kịp thời nâng cao y đức, cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân. Quy chế phối hợp ký kết với VOV lần này thể hiện quyết tâm cao của ngành Y từ Trung ương đến các bệnh viện trong cải cách hành chính, mang đến những dịch vụ tốt nhất cho nhân dân. Bộ trưởng tin tưởng, qua đó công tác thông tin, tuyên truyền về ngành Y thông qua VOV sẽ ngày càng đẩy mạnh và đi vào thực chất hơn nữa.

Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp sản xuất “Bản tin 115” trên VOV Giao thông - ảnh 5
Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê phát biểu tại lễ ký

Tại lễ ký, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến cho biết, VOV là cơ quan truyền thông duy nhất ở nước ta có đủ 4 loại hình báo chí (phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo giấy). VOV là “truyền thanh đồng hành”, rất gần gũi và chia sẻ được nhiều thông tin tới công chúng. Tổng Giám đốc khẳng định: VOV và Bộ Y tế có “3 cùng”: Đó là cùng mục đích phục vụ Đảng, nhân dân; cùng đối tượng, đó là vươn tới công chúng; cùng có sự ảnh hưởng rộng rãi tới xã hội và công chúng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến khẳng định: “Bản tin 115 ra đời hướng tới những đối tượng chuyên biệt, đó là phục vụ các đồng chí lãnh đạo của Bộ Y tế; các đồng chí quản lý lãnh đạo các bệnh viện; đặc biệt là đối tượng nhân dân đi khám và chữa bệnh. Ba đối tượng này được hưởng thụ đầu tiên Bản tin 115 và chính những đối tượng này sẽ có những ảnh hưởng rất tốt trong cải cách thủ tục hành chính và đưa những hoạt động của ngành Y tế tới công chúng, cũng như để công chúng và nhân dân hiểu sâu sắc hơn những hoạt động và thực trạng của ngành Y”.

Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp sản xuất “Bản tin 115” trên VOV Giao thông - ảnh 6
Trước đó, lãnh đạo VOV đã có buổi tiếp thân mật Bộ trưởng Bộ Y tế

Với slogan: “VOV và Bộ Y tế: Đồng hành cùng phát triển”, những bệnh viện thí điểm phối hợp thực hiện Bản tin 115 là: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Thống Nhất./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác