Đề nghị công nhận Hồ Tây là danh thắng Quốc gia

(VOV5) -  “Bảo tồn, phát triển và phát huy giá trị Hồ Tây - Danh thắng quốc gia” là chủ đề hội thảo ngày 2/10 tại Hà Nội. Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Xây dựng và Uỷ ban nhân dân quận Tây Hồ phối hợp tổ chức.

Đề nghị công nhận Hồ Tây là danh thắng Quốc gia - ảnh 1
Một góc hồ Tây. Ảnh: TTXVN


Hội thảo tập trung vào 3 nội dung chính là: Nhận diện giá trị di sản vật thể, phi vật thể của khu vực Hồ Tây; Đánh giá thực trạng về bảo tồn, phát triển, quản lý khu vực Hồ Tây; Đề xuất giải pháp phát huy giá trị Hồ Tây trở thành danh thắng cấp quốc gia.

Gần 30 tham luận tại hội thảo đề cập các vấn đề: Bảo vệ, khai thác mặt nước Hồ Tây; Quản lý dân cư Hồ Tây, Phong thủy và văn hóa tâm linh Hồ Tây, phát triển các trò chơi thể thao nước ở Hồ Tây, quy hoạch Hồ Tây… Sau hội thảo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội sẽ báo cáo với Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, làm tiền đề để lập hồ sơ trình Nhà nước công nhận và xếp hạng “Hồ Tây là Danh thắng Quốc gia.

Hồ Tây là một hồ nước tự nhiên lớn nhất ở nội thành Hà Nội, diện tích hơn 500 ha với chu vi là 18 km. Hồ Tây không chỉ là một danh lam thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp của Hà Nội mà còn là một trong những biểu tượng của Thủ đô Hà Nội./.

                                                                                                                   Ngọc Anh

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác