Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Rio 2016

(VOV5)- Lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Rio 2016 diễn ra tối 20/07, tại Hà Nội.

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Rio 2016 - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ cho lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam


Đây là kỳ Olympic mà đoàn thể thao Việt Nam tham dự với số lượng vận động viên đông đảo nhất từ trước tới nay, với 23 vận động viên tham gia tranh tài ở 10 môn thể thao tại Olympic 2016. Tại lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ cho lãnh đạo đoàn, đồng thời giao nhiệm vụ cho các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Rio 2016.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn các thành viên trong đoàn nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao và tinh thần thể thao hết mình để đạt thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.


Thay mặt các vận động viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016, tuyển thủ đấu kiếm Vũ Thành An bày tỏ quyết tâm: "Thay mặt cho các vận động viên Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè 2016 tổ chức tại Rio, xin hứa tham dự Thế vận hội với tinh thần đoàn kết, hữu nghị với các bạn bè quốc tế, thể hiện sự thân thiện của đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình; tuyệt đối chấp hành nội quy của đoàn thể thao Việt Nam, theo quy định của Thế vận hội, phong tục tập quán của nước chủ nhà; thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng, sáng tạo, giành thành tích cao nhất vì sự phát triển của thể thao Việt Nam và vì vinh quang Tổ quốc."


Olympic Rio-Brazil 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5-21/08 tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil). Olympic lần này quy tụ hơn 10.500 vận động viên đến từ 206 quốc gia trên thế giới tham gia tranh tài ở 306 nội dung của 28 môn thể thao.

Phản hồi

Các tin/bài khác