Độc đáo triển lãm “Nhựa cây vẫn chảy” của nghệ sĩ Pháp và Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm gồm nhiều tác phẩm ở thể loại tranh, sketchbook (sách nhật ký), video, các tác phẩm sắp đặt được thực hiện từ góc nhìn thực tiễn ở TPHCM, Buôn Ma Thuột và vùng Cévennes (Pháp).

Tối 24/4, tại Toà nhà Millennium Masteri Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Nhựa cây vẫn chảy”. 

Độc đáo triển lãm “Nhựa cây vẫn chảy” của nghệ sĩ Pháp và Việt Nam - ảnh 1

Tác phẩm “Bụi rừng” của nghệ sĩ Trương Công Tùng được sắp đặt đa phương tiện - Ảnh: baotintuc.vn

Triển lãm gồm nhiều tác phẩm ở thể loại tranh, sketchbook (sách nhật ký), video, các tác phẩm sắp đặt của hai nghệ sĩ Pháp và Việt Nam được thực hiện từ góc nhìn thực tiễn ở Thành phố Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột và vùng Cévennes (Pháp).

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm của nghệ sĩ Pháp Freddy Nadolny Poustochkine là chuỗi phác thảo màu bột và nhật ký dạng video ghi lại ký ức mật thiết của chính tác giả với không gian, cảnh vật ở những vùng đất trên. Đó là hình ảnh đô thị hóa, khung cảnh gợi cảm hoặc hình dáng của con người mà nghệ sĩ bất chợt gặp trong quá trình sáng tác.

Độc đáo triển lãm “Nhựa cây vẫn chảy” của nghệ sĩ Pháp và Việt Nam - ảnh 2

Tác phẩm “Sài Gòn, cây xanh và đổ nát” của nghệ sĩ Freddy Nadolny Poustochkine với chất liệu bột màu trên giấy - Ảnh: baotintuc.vn

Ngược lại, các tác phẩm của nghệ sĩ Trương Công Tùng ở thể loại sắp đặt được giới chuyên môn đánh giá là “đối - thoại - mơ - siêu hình” khi sử dụng nhiều vật dụng, chất liệu có từ thiên nhiên như, rễ cây cháy khô, tràng hạt gỗ kết hợp với những ghi chép về lịch sử dân tộc, tín ngưỡng bản địa vùng Tây nguyên Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác