Festival biển Nha Trang khẳng định thương hiệu du lịch Khánh Hòa

(VOV5) - Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm nay với chủ đề "Hòa bình và sáng tạo".

 Festival biển Nha Trang khẳng định thương hiệu du lịch Khánh Hòa - ảnh 1

Sáng nay, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa họp báo giới thiệu nội dung Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa, sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/7 tới tại thành phố Nha Trang.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm nay với chủ đề "Hòa bình và sáng tạo". Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Điểm nhấn quan trọng và chủ yếu của Festival năm nay là tập trung vào các hoạt động hướng về biển đảo, cho thấy được sự yên bình của thành phố Biển. Chúng tôi tổ chức các hội thảo hướng ra biển, làm giàu bằng kinh tế biển. Thứ hai, những nét văn hóa thể hiện được bản sắc vùng biển của người dân ở đây, để du khách có thể hiểu được sự chân chất của người dân vùng biển cũng như sự năng động, sáng tạo của họ. Đặc biệt những ngày vệ sinh môi trường, thả sinh vật biển, những hoạt động về biển đảo thì đó là những điểm nhấn rất quan trọng để quảng bá hình ảnh của thành phố.

Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, từ năm 2003. Đây là chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, lễ hội tổng hợp, phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại, nhằm giới thiệu, tôn vinh những giá trị văn hóa biển đảo cũng như những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của thành phố Nha Trang nói riêng và của tỉnh Khánh Hòa nói chung./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác