Gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam

(VOV5) - Chương trình “Gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam” và trao giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên “Quả Cầu Vàng” năm  2012 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 08-10/11 tại Hà Nội. Đây là thông tin được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đưa ra trong buổi họp báo, sáng nay, tại Hà Nội.

Gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam - ảnh 1


Các thanh niên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận giải thưởng “Quả cầu vàng” năm 2012. (Ảnh minh họa: Minh Cường/ dantriTham dự chương trình “Gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam” với 192 đại biểu, trong đó phần lớn là các nhà khoa học trẻ, tài năng trẻ Việt Nam. Một điểm nổi bật trong cuộc gặp gỡ lần này là việc thành lập Hội đồng kết nối Tài năng trẻ Việt Nam. Anh Phạm Tấn Công, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Tài năng trẻ (Trung ương Đoàn) cho biết: Đất nước Việt Nam coi khoa học công nghệ là một trong những động lực phát triển, và trong Hội nghị Trung ương 6 vừa qua cũng ra nghị quyết về khoa học công nghệ, trong đó vấn đề nhân lực, nhân tài của lĩnh vực này có vai trò rất quan trọng. Chúng ta đã biết tài năng trẻ VN ở đâu cũng có và trong nhiều lĩnh vực, nhưng vẫn chưa được kết nối lại thành mạng lưới. Vì vậy, cuộc gặp gỡ này là một bước khởi động thiết lập mạng lưới kết nối tài năng trẻ ở trong nước cũng như toàn thế giới lại. Từ việc tập hợp thành lực lượng, chúng ta mới có thể phát huy, bồi dưỡng và tạo nguồn tốt nhất cho đội ngũ nhân tài khoa học công nghệ.


Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên “Quả Cầu Vàng” là phần thưởng được trao tặng hàng năm cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực công nghệ: thông tin và truyền thông; y-dược; sinh học và môi trường. Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 70 hồ sơ đề cử xét giải của 29 tỉnh, thành và 07 bộ, ngành.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác