Giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sỹ "Trả lại tên cho anh"

(VOV5) - Chương trình là hoạt động thường niên của Hội dịp kỷ niệm 27/7, nhằm tri ân, tôn vinh các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cùng Hội trong hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa".

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), tối 22/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần quốc tế IMC Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sỹ với chủ đề "Trả lại tên cho anh". Chương trình là hoạt động thường niên của Hội dịp kỷ niệm 27/7, nhằm tri ân, tôn vinh các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cùng Hội trong hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa".


Giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sỹ
Trung tướng Lê Văn Hân giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật "Trả lại tên cho anh". Ảnh: qdnd.vn


Trong chương trình, khán giả đã được xem phóng sự về những người mẹ luôn khắc khoải đợi con trở về; hoạt động của các bộ, ngành và Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam trong việc giám định gen, xác định danh tính hài cốt liệt sỹ và chương trình nghệ thuật đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và các Anh hùng liệt sỹ. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện còn khoảng 200.000 hài cốt liệt sỹ chưa được quy tập về các nghĩa trang, nằm rải rác ở các tỉnh phía Nam và ở nước bạn Lào, Campuchia. Ngoài ra, trên 300.000 hài cốt liệt sỹ đã được quy tập và an táng tại các nghĩa trang liệt sỹ còn thiếu thông tin.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác