Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019: Lung linh sắc màu lễ hội dân gian đường phố

(VOV5) - Các tiết mục trình diễn tại chương trình đều tập trung ca ngợi công đức các Vua Hùng, giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa, cảnh sắc, thiên nhiên con người quê hương Đất Tổ.

Tối 12/04, tại sân khấu Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, diễn ra chương trình lễ hội dân gian đường phố năm nay với chủ đề “Việt Trì - Thành phố lễ hội về với cội nguồn”.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019: Lung linh sắc màu lễ hội dân gian đường phố - ảnh 1Trình diễn bắn pháo hoa chào mừng khai mạc lễ hội Đền Hùng 2019. - Ảnh: Thành Đạt/TTXVN 

Chương trình có sự tham gia của hơn 1.400 nghệ sĩ, diễn viên, quần chúng nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng đoàn nghệ thuật thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An, tỉnh Sơn La… Các xe mô hình tham gia trình diễn trong lễ hội đều được nhân dân địa phương tự tay thiết kế với những hình ảnh thiên nhiên, con người, các câu chuyện truyền thuyết hay cuộc sống hiện thực.

Qua đó, các tiết mục trình diễn tại chương trình đều tập trung ca ngợi công đức các Vua Hùng, giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa, cảnh sắc, thiên nhiên con người quê hương Đất Tổ và các di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của các vùng miền trong cả nước.

Trong khuôn khổ các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, thể thao phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, cũng trong ngày 12/04, tại bảo tàng Hùng Vương, diễn ra triển lãm trưng bày tranh, ảnh “Quê hương, con người Phú Thọ, Việt Nam-Seoul, Hàn Quốc".

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm tranh, ảnh của các nghệ sỹ, họa sỹ Phú Thọ và các họa sỹ Hàn Quốc với nội dung thể hiện về cảnh quan tự nhiên tươi đẹp của miền đất trung du, hình ảnh con người Phú Thọ; cùng với đó, giới thiệu những nét văn hóa, con người, vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước Hàn Quốc. Triển lãm diễn ra trong các ngày 12 - 14/04.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác