Hà Nội mít tinh kỷ niệm 20 năm “Thành phố vì hòa bình“

(VOV5) - Đây là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những thành tựu nổi bật của Thủ đô Hà Nội trong tiến trình đổi mới, cũng như khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam. 

Sáng 13/7, tại vườn hoa Lý Thái Tổ diễn ra mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là "Thành phố vì hòa bình".

Hà Nội mít tinh kỷ niệm 20 năm “Thành phố vì hòa bình“ - ảnh 1

Ảnh minh họa: toquoc

Năm 1999, Hà Nội vinh dự được tổ chức UNESCO thế giới trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, do đã đáp ứng được các tiêu chí: Sự bình đẳng trong cộng đồng; xây dựng đô thị; giữ gìn môi trường sống; thúc đẩy phát triển văn hóa-giáo dục; chăm lo giáo dục công dân và thế hệ trẻ.

Đây là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những thành tựu nổi bật của Thủ đô Hà Nội trong tiến trình đổi mới, cũng như khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam. 20 năm qua, Hà Nội đã không ngừng nỗ lực vươn lên, không ngừng hội nhập sâu rộng với thế giới và phát triển mạnh mẽ. Những đổi thay tích cực trong 2 thập kỷ qua giúp Hà Nội ngày càng khẳng định vị thế, xứng đáng với danh xưng cao quý này, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 Lễ mít tinh diễn ra với khoảng 10 nghìn người tham gia đi bộ vì hoà bình kết hợp với lễ hội đường phố với các khối: dân gian, làng nghề, thể dục nghệ thuật, nghệ thuật đương đại… tạo nên bức tranh nhiều màu sắc mang đến thông điệp Hà Nội - nơi hội tụ văn hóa; Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình. Trong dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội "Thành phố vì hòa bình" còn diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật như; không gian văn hóa của Hà Nội và của một số quốc gia; giới thiệu văn hóa ẩm thực của Hà Nội; triển lãm ảnh cũng như hội thảo "Hà Nội - thành phố vì hòa bình - 20 năm hội nhập và phát triển"; Hội sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 với chủ đề "Hà Nội - thành phố vì hòa bình".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác