Hà Nội tiếp sức cho thanh niên công nhân

(VOV5)- Tối 9/5, tại khu công nghiệp Nội Bài (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), diễn ra chương trình “Tiếp sức thanh niên công nhân”.

Hà Nội tiếp sức cho thanh niên công nhân - ảnh 1
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cùng các khách mời trao đổi với thanh niên công nhân tại chương trình - Ảnh: Báo Tiền Phong

Đây là chương trình lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của gần 7.000 thanh niên công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp và nhân dân trên địa bàn. 

Tại chương trình, đại diện Trung ương Đoàn và các ngành chức năng trao đổi với thanh niên công nhân, tư vấn cho thanh niên công nhân về cơ hội học tập, nâng cao tay nghề và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Dịp này, Ban Tổ chức cũng dành tặng 200 mũ bảo hiểm cho thanh niên công nhân, 35 xe đạp cho con công nhân khó khăn đang làm việc tại Khu công nghiệp Nội Bài cùng 30 triệu đồng cho trẻ khuyết tật huyện Sóc Sơn. 

Chị Nguyễn Thị Loan, công nhân khu công nghiệp Nội Bài, cho biết: Chương trình này có những phần quà, tuy nhỏ nhưng góp phần rất lớn để động viên tinh thần cho anh cho em công nhân chúng tôi. Phần giao lưu của lãnh đạo các bộ ban ngành với những lời khuyên rất hữu ích và gần gũi với thanh niên công nhân, đã giúp cho chúng tôi, những thanh niên công nhân hiểu hơn về những khó khăn, hiểu hơn về những chế độ chính sách mà Đảng, Nhà nước dành cho công nhân. Biết và hiểu và đảm bảo hơn cho cuộc sống của họ thì họ sẽ yên tâm làm việc cho các xí nghiệp, nhà máy mà họ đang gắn bó.

Được biết, trong tháng 5 – tháng Công nhân, nhiều hoạt động dành cho thanh niên công nhân sẽ được tổ chức ở một số địa phương có truyền thống lịch sử gắn với sự ra đời và lớn mạnh của giai cấp công nhân như Quảng Ninh, Nam Định, Thành phồ Hồ Chí Minh. /.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác