Hà Nội tổ chức lễ hội Hoa Anh Đào vào tháng 3/2019

(VOV5) - Điểm mới của Lễ hội hoa anh đào năm nay là việc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam. 

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 từ ngày 29 đến 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

 

Hà Nội tổ chức lễ hội Hoa Anh Đào vào tháng 3/2019 - ảnh 1 Rực rỡ sắc hoa anh đào tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ trong mùa lễ hội năm 2018

Theo đó, năm nay, lễ hội có nhiều hoạt động đa dạng phong phú. Trong đó, hoạt động chính của lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 là việc trưng bày cây anh đào và một số loài hoa Việt Nam và Hà Nội. Lễ hội sẽ giới thiệu một số nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama và các chương trình nghệ thuật truyền thống như hát ca trù, hát xẩm, múa bài bồng… Điểm mới của Lễ hội hoa anh đào năm nay là việc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam.

Trong khuôn khổ lễ hội, Ban tổ chức còn có các hoạt động trao đổi xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản, giao lưu về y tế như hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác