Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2016 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

(VOV5) - Tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa trị giá trên 3,5 tỷ đồng. 


Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2016 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực - ảnh 1
Các đại biểu Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2015 trên Tàu 996 (Ảnh: doanthanhnien.vn)


Theo Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2016 diễn ra trong 10 ngày (từ 25/4 - 4/5) qua các đảo, điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.


Tham gia hành trình có hơn 200 đại biểu đến từ nhiều địa phương, tổ chức chính trị xã hội, trong đó có 95 đại biểu là những gương mặt trẻ tiêu biểu của Đoàn Thanh niên và những cá nhân tiêu biểu đã có nhiều sáng kiến trong thực hiện chương trình "Trường Sa xanh".


Với chủ đề "Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh", đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Triển khai thí điểm phương án xử lý chất thải, rác thải bằng công nghệ vi sinh; nghiên cứu, cung cấp giải pháp tổng thể phát triển cây xanh, hệ thực vật trên đảo; tiến hành nghiên cứu và chế tạo máy lọc nước biển thành nước ngọt, máy sử dụng bằng năng lượng mặt trời, phục vụ cho quân và dân trên các đảo... Tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa trị giá trên 3,5 tỷ đồng.


Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2016 do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh quân chủng Hải Quân tổ chức nhằm tuyên truyền giáo dục tuổi trẻ lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy tình cảm và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền và xây dựng biển đảo; góp phần động viên, cổ vũ tinh thần quân và dân làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác