Hoàn lưu bão số 1 (Kujira) gây nhiều thiệt hại ở Sơn La và Lai Châu

(VOV5)- Mưa to đến rất to trên diện rộng, gây ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các địa phương. 

Tại tỉnh Sơn La, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Kujira, từ ngày 24/6 đến rạng sáng 25/6 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng, gây ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các địa phương trong tỉnh.

Hoàn lưu bão số 1 (Kujira) gây nhiều thiệt hại ở Sơn La và Lai Châu  - ảnh 1
Nhiều căn nhà bị đổ, tốc mái

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, đến chiều 25/6, trên địa bàn đã có 8 người chết, 3 người mất tích; hơn 70 ngôi nhà bị sập đổ; trên 380 ngôi nhà bị ngập; hơn 500ha lúa, ngô, rau màu bị ngập úng và cuốn trôi…. Cùng với việc khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, bố trí chỗ ở an toàn cho các hộ có nhà bị hư hỏng và di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, tỉnh Sơn La đã thành lập các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết và mất tích.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, đến chiều tối 25/6, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Kujira, mưa lũ đã làm một người tử vong, một người bị mất tích do lũ cuốn trôi và một người bị thương nặng. Cả ba nạn nhân này đều ở huyện Than Uyên (Lai Châu).

Bên cạnh thiệt hại về người, hơn 50 nhà dân bị đất, đá sạt vào nhà và bị ngập úng cục bộ; khoảng 100 ha lúa bị dập nát, ngập úng cục bộ…Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Than Uyên đã trực tiếp xuống địa bàn và cùng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã có nạn nhân huy động lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích, tổ chức hỗ trợ mai táng phí, động viên tinh thần gia đình nạn nhân./. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác