Hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN

(VOV5) - Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)”. Chủ đề “Tem ASEAN” năm 2017 là “Quốc hoa”.

Tối 8/8, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức các ngày lễ lớn của thành phố tổ chức trọng thể mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN. Đến dự mít tinh có các vị tổng lãnh sự, lãnh sự danh dự, đại diện đoàn ngoại giao các nước ASEAN, các tổ chức hữu nghị của thành phố… Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết chính quyền và nhân dân thành phố sẽ cùng với cả nước và trên 625 triệu người dân ASEAN phấn đấu vì một ASEAN hòa bình, ổn định, năng động và đoàn kết.

Hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN - ảnh 1

Chương trình chiếu sáng nghệ thuật và đồ họa 3D tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Anh/VOV5)

Cũng trong tối 8/8, cùng với 4 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, người dân Thành phố Hồ Chí Minh được thưởng thức chương trình chiếu sáng nghệ thuật và đồ họa 3D đặc sắc tại các địa điểm như: Hội trường Thống Nhất, Nhà hát thành phố, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bưu điện thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố. Tại thành phố Đà Nẵng tổ chức trình chiếu video phóng sự tổng quan 50 năm ASEAN. Phóng sự tổng quan 50 năm ASEAN nêu bật thành tựu mà cộng đồng đạt được trong 50 năm như một kỳ tích với một khu vực khác biệt trình độ phát triển và đa dạng về văn hóa.

Hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN - ảnh 2 Ảnh: Đức Anh/VOV5

Dịp này,  tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)”. Chủ đề “Tem ASEAN” năm 2017 là “Quốc hoa”. Trong đó, bộ tem của Việt Nam được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu thanh tao, với hình ảnh hoa sen hồng là quốc hoa của Việt Nam, trên nền tem là hình ảnh trống đồng và logo “ASEAN Post”. Mẫu tem đã thể hiện bản sắc văn hóa, cốt cách, tinh thần của người Việt Nam, cũng như hàm chứa một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự ra đời, phát triển bền vững và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN. Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN” (1967-2017)” của Việt Nam do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác