Hội thảo Ngữ học toàn quốc 2019

(VOV5) - Hội thảo khẳng định, đề cao vị trí, vai trò, giá trị của tiếng Việt trong bối cảnh giao lưu và hội nhập quốc tế.

Chiều 7/6, tại tỉnh Bình Dương, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam phôi hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội thảo Ngữ học toàn quốc năm 2019 với 2 chủ đề“ Ngôn ngữ Việt Nam trong bối cảnh giao lưu, hội nhập và phát triển", "Giáo dục đại học với việc phát triển ngôn ngữ”.

Đến dự có Phó Giáo sư - Tiến sĩ, Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương Nguyễn Thế Kỷ cùng các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu ngôn ngữ trong cả nước .

Hội thảo Ngữ học toàn quốc 2019 - ảnh 1PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN cùng các đại biểu tham dự Hội thảo. 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết: Hội thảo khẳng định, đề cao vị trí, vai trò, giá trị của tiếng Việt trong bối cảnh giao lưu và hội nhập quốc tế; đồng thời quan tâm nhiều hơn đến việc nghiên cứu ngôn ngữ các dân tộc, phương ngữ và phương ngữ Nam Bộ; đẩy mạnh việc học ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) ở Việt Nam hiện nay cả về phạm vi và chiều sâu. Ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh Đài Tiếng nói Việt Nam đã quan tâm thường xuyên tới việc trau dồi và phát triển tiếng Việt, coi đó là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả của mình.

Hội thảo là diễn đàn quan trọng để các nhà nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ trong cả nước đánh giá một cách toàn diện những vấn đề cơ bản, thời sự của Ngôn ngữ Việt Nam. Đồng thời kết nối các thế hệ nghiên cứu ngôn ngữ và mở đường cho những hợp tác nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác