Hội thảo “Phát huy vai trò của truyền thông trong chăm sóc sức khỏe nhân dân”

(VOV5) - Hội thảo diễn ra sáng 7/12, tại Hà Nội, do Bộ Y tế và Bộ thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức, đề cập những giải pháp để thông tin và truyền thông trong lĩnh vực y tế kịp thời và hiệu quả hơn.


Hội thảo “Phát huy vai trò của truyền thông trong chăm sóc sức khỏe nhân dân” - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn (giữa), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì hội thảo. Ảnh: hanoimoi.com.vn


Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, đẩy mạnh thông tin truyền thông, giáo dục sức khỏe là một trong những giải pháp chủ yếu cuả Chiến lược quốc gia bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011-2020 được Chính phủ phê duyệt. Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2014-2020. Đồng thời đang phối hợp để nâng cao năng lực hoạt động và kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe trên các phương tiện thông tin đại chúng theo hướng đa dạng hóa, phù hợp với từng vùng miền; nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và của người dân với quan điểm “sức khỏe cho mọi người” và “mọi người vì sức khỏe”.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác