Họp báo về hội thảo Các xu hướng vận động của văn học, nghệ thuật Việt Nam hiện nay

(VOV5) - Kết quả của hội thảo sẽ góp phần phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngày 5/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Các xu hướng vận động của văn học, nghệ thuật Việt Nam hiện nay - Thực trạng và định hướng phát triển”.

Họp báo về hội thảo Các xu hướng vận động của văn học, nghệ thuật Việt Nam hiện nay - ảnh 1 Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương họp báo công bố Hội thảo tại Quảng Ninh. -Ảnh: Trường Giang/VOV

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng 4/12 tại tỉnh Quảng Ninh, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phan Trọng Thưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, cho biết hội thảo đã nhận được 70 tham luận của các tác giả với nhiều góc độ quan điểm khác nhau:

“Mục tiêu hội thảo là nắm bắt thực tiễn, nhận diện các xu hướng vận động và phát triển của văn học nghệ thuật, lý giải, chỉ ra những nguyên nhân, yếu tố tác động của khuynh hướng đó với thực tiễn sáng tác, đối với đời sống văn học như thế nào. Đồng thời đưa ra những dự báo, chỉ báo để phát triển văn học nghệ thuật các giai đoạn tiếp theo. Chúng tôi sẽ cố gắng chọn những ý kiến tiêu biểu nhất, tập trung vào chủ đề nhất để đạt kết quả cao.”

Kết quả của hội thảo sẽ góp phần phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác