Khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần III năm 2019

(VOV5) - Nhiều hoạt động được tổ chức tại sự kiện như: Hội thi bánh dân gian Nam bộ; Chương trình biểu diễn và giới thiệu cách làm các loại bánh dân gian; Tổ chức các gian hàng ẩm thực dân gian.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần III năm 2019 với chủ đề “Hương sắc phương Nam” chính thức khai mạc tối 12/04, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần III năm 2019 - ảnh 1

Một số loại bánh tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2019. 

Lễ hội năm nay có quy mô 200 gian hàng, trong đó trưng bày các loại bánh dân gian Nam bộ và đặc sản của các vùng miền. Ngoài ra, Lễ hội còn giới thiệu một số loại bánh nổi tiếng từ các nước trên thế giới, cũng như các sản phẩm phụ trợ cho bánh dân gian.

Nhiều hoạt động được tổ chức tại sự kiện như: Hội thi bánh dân gian Nam bộ có sự tham gia của các nghệ nhân, doanh nghiệp làm bánh dân gian trong cả nước; Chương trình biểu diễn và giới thiệu cách làm các loại bánh dân gian có tính đặc trưng vùng miền; Tổ chức các gian hàng ẩm thực dân gian Nam bộ...

Lễ hội nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị, tinh hoa văn hóa ẩm thực Nam Bộ; cơ hội để các nghệ nhân, doanh nghiệp tăng cường xây dựng quảng bá các đặc sản dân gian Nam bộ; tạo điều kiện cho người dân địa phương và khách du lịch đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí.

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ diễn ra đến hết ngày 16/04.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác