Khai mạc Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2019

(VOV5) -Năm 2009, đền được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia.

Ngày 11/2, tức mùng 7 Xuân Kỷ Hợi,  Lễ hội Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã khai mạc, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân địa phương và du khách.

Khai mạc Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2019 - ảnh 1Lãnh đạo UBND huyện Văn Yên đánh trống khai hội 

Đền Đông Cuông được đồng bào Tày khao dựng lên cạnh bờ sông Hồng từ nhiều thế kỷ trước để thờ Mẫu Thượng Ngàn, Thần Vệ Quốc và các vị anh hùng người dân tộc Tày khao có công giúp nhà Trần trong kháng chiến chống quân Nguyên (1258 - 1288). Năm 2009, đền được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia.

Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức với quy mô cấp huyện, bao gồm phần lễ và phần hội. Phần Lễ được tổ chức tại Đền Mẫu đúng với nghi thức truyền thống. Phần hội đa dạng, phong phú và mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, bao gồm chương trình biểu diễn nghệ thuật các dân tộc huyện Văn Yên; hội thi thể thao với các môn thể thao truyền thống…

Cùng với đó là Hội chợ quê, nhằm giới thiệu và quảng bá ẩm thực dân tộc, sản vật nông nghiệp tiêu biểu đặc trưng của các các xã, thị trấn, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Huyện Văn Yên cũng phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức gian trưng bày và triển lãm báo xuân phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác