Khai mạc lễ hội khinh khí cầu Huế

(VOV5) - Lễ hội có sự tham dự của 10 khinh khí cầu đến từ 5 quốc gia, gồm: Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. 
Khai mạc lễ hội khinh khí cầu Huế - ảnh 1 Phi công chuẩn bị kiểm tra thiết bị dù. 

Sáng 27/4, các chuyên gia đã bơm khinh khí cầu, bắt đầu Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế 2019 kéo dài trong ba ngày (27 đến 29-4) tại sân Hàm Nghi, Thành nội, thành phố Huế. Lễ hội có sự tham dự của 10 khinh khí cầu đến từ 5 quốc gia, gồm: Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Các khinh khí cầu sẽ có đủ hình dáng mới lạ như trái tim, bạch tuộc, con gà…

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu Huế - ảnh 2Khinh khí cầu bay trên bầu trời cố đô Huế 

Trong các ngày diễn ra lễ hội, Ban tổ chức sẽ tạo cơ hội cho du khách tìm hiểu về hoạt động của các khinh khí cầu; những điểm thú vị về nguyên lý hoạt động của khinh khí cầu và cuộc sống cùng những trải nghiệm của các phi công cũng được chia sẻ. Anh Paul Caswell, đến từ Australia, chia sẻ: "Đây là một thành phố rất xinh đẹp. Nhất là hôm nay lại là dịp tổ chức Festival nữa nên trông lại càng đẹp hơn Tôi thật may mắn tôi đã đến đây đúng vào ngày khai mạc lễ hội Khinh khí cầu tại Huế. Tôi đã dậy sớm để đến xem khinh khí cầu.

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu Huế - ảnh 3 Khinh khí cầu bay trên bầu trời cố đô Huế. 

Trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế năm 2019, sáng 27/4, tại Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ Huế và phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, khai mạc Không gian hoa làng nghề 2019. Một không gian hoa rực rỡ với nhiều loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt và khắp mọi vùng miền đất nước được các nghệ nhân mang về sắp đặt, triển lãm tại Festival làng nghề truyền thống Huế năm nay.

Bà Hồ Đăng Ngọc Hạnh, Giám đốc Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ Huế, đơn vị tham gia lễ hội, cho biết: "Lần đầu tiên, chúng tôi tham gia Festival làng nghề năm nay, mong muốn đưa lẽ hội hoa đến với du khách quốc tế và trong nước hiểu rõ hơn văn hóa ngành nghề truyền thống của dân tộc. Mong muốn du khách đến đây hiểu rõ các thiết chế văn hóa, sự kết hợp hài hòa của các làng nghề, những sản phẩm tinh túy nhất, tinh hoa nhất của người Việt."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác