Khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(VOV5) -Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng không ngừng đổi mới và phát triển trở thành một sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc tế.

Tối 30/4, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 khai mạc với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu". Đội chủ nhà Đà Nẵng Việt Nam và Đội Firma Surex của Ba Lan là 2 đội đầu tiên trong 8 đội tham dự đã trình diễn trong đêm khai mạc, mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị.

Khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - ảnh 1Tiết mục của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam đêm khai mạc.   Ảnh VOV

Đêm khai mạc với chủ đề Nhịp cầu tình yêu bằng màn biểu diễn nghệ thuật hoành tráng thể hiện tình đoàn kết của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới. Với nhiều kinh nghiệm thi đấu và từng đoạt giải quốc tế về trình diễn pháo hoa, lần thứ 2 quay lại Đà Nẵng, Đội pháo hoa của Ba Lan đã mang đến cho người xem một bữa tiệc pháo hóa mãn nhãn. Lấy cảm hứng từ cây cầu nối liền hai nước Đức và Ba Lan, đội Ba Lan đã  tái hiện một thời kỳ lịch sử đáng nhớ của hai quốc gia này. Đội chủ nhà Đà Nẵng- Việt Nam bước vào phần thi khai màn tạo được ấn tượng với người xem; tái hiện hình ảnh những cây cầu nổi tiếng bắc qua cầu Sông Hàn Đà Nẵng.

Trải qua 8 lần tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng không ngừng đổi mới và phát triển trở thành một sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc tế. Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 mang chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” lấy cảm hứng từ những cây cầu đã ghi dấu ấn vào sự đổi thay của thành phố Đà Nẵng. Diễn ra từ 30-4 đến hết tháng 6, với 5 đêm trình diễn, lễ hội pháo hoa năm nay có 8 đội tham dự là chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Pháp, Mỹ, Italy, Hong Kong (Trung Quốc), Thụy Điển.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, khẳng định: Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng góp phần đưa Đà Nẵng đạt được danh hiệu sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á. "Lễ hội pháo hóa năm nay sẽ mang đến những câu chuyện về văn hóa, lịch sử truyền thống và cả những kỳ tích kiến trúc của 8 đội đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi đội  biểu trưng cho một nhịp cầu, xây nên cây cầu hữu nghị, kết nối hòa bình, kết nối tương lai."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác