Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX

(VOV5) - Liên hoan ảnh năm nay thu hút 289 tác giả với 2.041 tác phẩm thuộc 15 tỉnh trong khu vực tham gia. 

Ngày 4/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX với chủ đề “Nét đẹp du lịch khu vực miền núi phía Bắc”. Liên hoan ảnh năm nay thu hút 289 tác giả với 2.041 tác phẩm thuộc 15 tỉnh trong khu vực tham gia.

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX - ảnh 1 Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc. (Báo Nhân dân)

Các tác phẩm tập trung khai thác vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, những nét đẹp trong đời sống sinh hoạt cũng như các loại hình du lịch, di sản văn hóa,… của đồng bào các dân tộc, thể hiện thế mạnh cũng như tiềm năng phát triển du lịch của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nhiều bức ảnh dự thi có giá trị nội dung, tư tưởng tốt, hình thức thể hiện sinh động, phong phú cho thấy nỗ lực sáng tác của các nghệ sĩ và nhiếp ảnh, đặc biệt là giới nhiếp ảnh trẻ. Liên hoan ảnh năm nay còn thể hiện sự tiến bộ về nghiệp vụ, không còn nhiều khoảng cách về chất lượng sáng tác ảnh nghệ thuật trong khu vực.

Từ 2.041 tác phẩm tham gia, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 184 tác phẩm của 120 tác giả có nội dung và chất lượng tốt để trưng bày triển lãm và đưa vào xét giải.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác