Khai mạc sự kiện ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam

(VOV5) -Tỉnh Quảng Nam là địa phương tiếp nhận khoản viện trợ ODA không hoàn lại nhiều nhất của Chính phủ Hàn Quốc với trên 41 triệu USD.

Tối 15/12, tại thành phố Tam Kỳ, khai mạc sự kiện ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, cho biết 25 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã để lại những thành quả và triển vọng tốt đẹp. Tỉnh Quảng Nam là địa phương tiếp nhận khoản viện trợ ODA không hoàn lại nhiều nhất của Chính phủ Hàn Quốc với trên 41 triệu USD.

Khai mạc sự kiện ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam - ảnh 1

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc sự kiện "Ngày Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Nam". Ảnh Nguồn cand.com.vn.

Về đầu tư trực tiếp nước ngoài, hiện Hàn Quốc là quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh, với 31 doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp, tổng vốn đầu tư gần 250 triệu USD.

Trong lĩnh vực du lịch, Hàn Quốc luôn nằm trong top 5 quốc gia các quốc gia có lượng khách đến Quảng Nam đông nhất. Năm 2017, dự kiến Quảng Nam đón trên 300.000 lượt khách du lịch Hàn Quốc. Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, khẳng định: "Đây là lần đầu tiên 1 địa phương cấp tỉnh phối hợp với Đại sứ quan Hàn Quốc tại Việt Nam đồng chủ trì 1 sự kiện giao lưu hợp tác quốc tế quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Tỉnh Quảng Nam luôn chú trọng duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa địa phương với các cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc và các tổ chức của Hàn Quốc tại Việt Nam. Các hoạt động hợp tác, hỗ trợ giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa các cơ quan, tổ chức địa phương của Hàn Quốc và tỉnh Quảng Nam cũng diễn ra thường xuyên và thắm tình hữu nghị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác