Khai mạc triển lãm ảnh “Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân miền Nam”

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu 255 bức ảnh chân dung nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân miền Nam của 12 đơn vị được nhà nước phong tặng tính đến tháng 3 năm 2017.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 20/6, khai mạc triển lãm ảnh “Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân miền Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh.

 Khai mạc triển lãm ảnh “Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân miền Nam” - ảnh 1Hình ảnh trưng bày chuyên đề "Nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân miền Nam". Ảnh: voh 

Triển lãm giới thiệu 255 bức ảnh chân dung nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân miền Nam của 12 đơn vị được nhà nước phong tặng tính đến tháng 3 năm 2017. Các mẹ, các chị là những gương sáng tiêu biểu của hàng triệu phụ nữ Việt Nam gánh vác việc nước, đảm việc nhà. Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Thị Thu Nguyệt, chiến sỹ Biệt động Sài Gòn, chia sẻ: “Triển lãm làm tôi nhớ lại cuộc chiến đấu của mình ngày xưa và tuổi trẻ của tôi khi đó hừng hực chiến đấu giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Đồng thời để giáo dục lớp trẻ, cho lớp trẻ thấy rằng có những gương như vậy để học tập, rèn luyện phục vụ cho đất nước tốt hơn”. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác