Khai mạc Tuần Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Ai Cập

(VOV5) - Tuần Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Ai Cập do Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và tỉnh Biển Đỏ nước này phối hợp tổ chức khai mạc tối 21/7 tại thành phố du lịch El Gouna thuộc tỉnh trên.


Khai mạc Tuần Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Ai Cập  - ảnh 1
Nghệ thuật múa rối nước Việt Nam thu hút công chúng Ai Cập. (Ảnh:vietnamplus.vn)Tại buổi khai mạc, Đại sứ quán Việt Nam trình chiếu video, triển lãm ảnh, trưng bày sách và tài liệu giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, cũng như các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội nổi bật sau 30 năm Đổi mới. Tiết mục đặc sắc gây ấn tượng mạnh đối với công chúng Ai Cập là chương trình biểu diễn vở rối nước “Isis Osiris” do các nghệ sĩ của Nhà hát Múa rối Cairo thực hiện. Đây là vở diễn rối nước đầu tiên tại Ai Cập nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung.

Tuần Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Ai Cập sẽ kéo dài đến hết ngày 26/7. Dự kiến, trong sự kiện văn hóa đặc sắc này, các nghệ sĩ không chuyên, là các nhân viên Đại sứ quán, kiều bào và các du học sinh Việt Nam đang học tập tại Ai Cập, sẽ trình diễn các tiết mục văn nghệ như múa nón, múa sạp, trình diễn thời trang giới thiệu các trang phục truyền thống của Việt Nam, các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác