Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(VOV5) - Tuần phim sẽ diễn ra từ ngày 24/4 – 20/5/2019 trên phạm vi cả nước và được khai mạc tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). 

Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 1

iết mục văn nghệ trong đêm khai mạc - Ảnh: TTXVN

Ngày 24/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019). 

Tại Lễ khai mạc, hai bộ phim được chọn chiếu là phim “Sống cùng lịch sử” của Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam sản xuất và bộ phim tài liệu “Chuyện những người lính già” của Đạo diễn Dương Ngọc Hòa. Đây là hai bộ phim của điện ảnh Việt Nam có nội dung về chiến dịch Điện Biên Phủ và những ký ức hào hùng của những người lính thắng trận năm xưa.

Tuần phim là một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh. Tuần phim sẽ diễn ra từ ngày 24/4 – 20/5/2019 trên phạm vi cả nước và được khai mạc tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Cùng với việc khai mạc tuần phim, các đội chiếu bóng lưu động sẽ tổ chức chiếu phim phục vụ đồng bào dân tộc vùng cao tại địa bàn các huyện trong tỉnh Điện Biên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác