Khai mạc Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia

(VOV5) - Thứ trưởng Bộ Văn hóa _ thể thao - Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh các chương trình văn hóa của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia, tối 04/10, tại Nhà hát Chakto Muk, ở Thủ đô Phnom Penh, diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017.

Khai mạc Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia - ảnh 1Chương trình văn nghệ đêm khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa _ thể thao - Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh các chương trình văn hóa của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước. Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona nhấn mạnh với mục đích hướng đến hòa bình và phát triển, Campuchia luôn quan tâm, chú trọng tăng cường hợp tác song phương với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó đặc biệt coi trọng quan hệ hợp tác với các quốc gia láng giềng. Về lĩnh vực văn hóa, bà Phoeurng Sackona cho rằng chương trình lần này không chỉ là minh chứng cho sự hợp tác giao lưu văn hóa song phương mà còn tạo cơ hội quan trọng tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ, chuyên gia của mỗi nước trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.       

Khai mạc Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia - ảnh 2 Du khách tham qua triển lãm "sắc màu quê hương"

Trong Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần này còn có các hoạt động như triển lãm ảnh “Sắc màu Việt Nam”, biểu diễn phục vụ cộng đồng Việt kiều và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác