Khánh thành Nhà lưu niệm tư nhân đầu tiên về “Văn học Nga ở Việt Nam"

(VOV5) -  Lễ khánh thành Nhà lưu niệm “Văn học Nga ở Việt Nam” tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đã diễn ra chiều 23/5 tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Nhà lưu niệm “Văn học Nga ở Việt Nam” do Dịch giả, Nhà thơ Hoàng Thúy Toàn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội sưu tập và xây dựng.

Khánh thành Nhà lưu niệm tư nhân đầu tiên về “Văn học Nga ở Việt Nam
Triển lãm “Những trang tình nghĩa” trích sưu tập “Văn học Nga ở Việt Nam” của nhà văn - dịch giả Hoàng Thúy Toàn. (Ảnh: TTXVN)


Tại lễ khánh thành, Dịch giả, Nhà thơ Hoàng Thúy Toàn cho biết: Nhà lưu niệm văn học Nga ở Việt Nam là tích lũy lao động một đời, là mơ ước nhiều năm của cá nhân ông. Dịch giả Hoàng Thúy Toàn hy vọng những người cùng tâm huyết, có điều kiện, các cơ quan tiếp tục chung sức xây dựng để nơi đây trở thành điểm văn hóa in đậm màu sắc văn hóa Nga, văn học Nga ở Việt Nam.

Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam Vladimir Shustov nhấn mạnh: Văn học như một phương tiện để hiểu và tiếp thu văn hóa của các nước khác. Nhà lưu niệm là nơi bảo quản di sản của nền văn học Nga, là nơi những người đang học tiếng Nga ở Việt Nam có thể giao lưu, mở ra những chân trời mới của nền văn hóa Nga đến người yêu mến nước Nga.

Nhà lưu niệm “ Văn học Nga ở Việt Nam” gồm 2 tầng và chia làm 2 phòng, trưng bày các hiện vật quý giá được dịch giả dày công sưu tầm như sách, báo, tranh ảnh, các ấn phẩm và kỷ vật liên quan văn học Nga tại Việt Nam từ đầu thế kỷ XX đến nay./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác