Khởi động chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu

(VOV5) - Ngày 13/12, tại thành phố Cần Thơ, Quỹ Rockefeller tổ chức Hội thảo khởi động thành phố Cần Thơ và  chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu.

Khởi động chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu - ảnh 1
Thành phố Cần Thơ (Ảnh minh họa: baocantho.com.vn)


Hội thảo nhằm định hướng phát triển chiến lược Chống chịu tổng thể dài hạn của thành phố, phải đối mặt với lũ lụt, nước biển dâng biến đổi khí hậu, an ninh lương thực và dịch bệnh. Chương trình được sáng lập bởi Quỹ Rockefeller, giúp các thành phố trên thế giới trước những thách thức ngày càng tăng của thế kỷ 21 về kinh tế - xã hội. Là thành phố lớn của Đồng bằng Sông Cửu Long, thành phố Cần Thơ giữ tiên phong trong khu vực nhằm thiết lập và lan rộng tư duy chống chịu với biến đổi khí hậu.


PGS, TS Nguyễn Hiếu Trung, Phó giám đốc Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, trường Đại học Cần Thơ, cho biết là thành viên của chương trình, Cần Thơ sẽ tiếp nhận sự hỗ trợ kỹ thuật và nguồn lực với 4 hình thức hỗ trợ như: Hướng dẫn tài chính và hậu cần, hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng chiến lược chống chịu; tiếp cận giải pháp, phối hợp mạng lưới toàn cầu các thành phố có khả năng chống chịu để học hỏi trao đổi lẫn nhau.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác