Kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” lay động trái tim khán giả miền Tây

(VOV5) - Đây là món quà đầy ý nghĩa và cảm xúc đối với nhân dân tỉnh Long An nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” lay động trái tim khán giả miền Tây - ảnh 1

Một cảnh trong vở kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” 

Sau 3 buổi công diễn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả Thành phố Hồ Chí Minh, vở kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” tiếp tục được công diễn tối 27/4 tại Nhà hát Đoàn Nghệ thuật Cải lương tỉnh Long An. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương.

Vở diễn không chỉ thu hút người dân tỉnh nhà, nhiều người con xứ Nghệ đang sinh sống trên mảnh đất Long An cũng đến thưởng thức và bày tỏ sự tri ân sâu sắc với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc. Anh Nguyễn Văn Linh, một chiến sỹ bộ đội biên phòng tỉnh Long An, cho biết: “Những tác phẩm như thế này sẽ góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ biết được lịch sử của cha anh. Qua chương trình này khơi gợi không chỉ riêng tôi và mọi người cảm nhận được sự lạc quan trong những hoàn cảnh gian khó, cố gắng không ngừng vươn lên, biết ơn những người đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống ngày hôm nay”.

Vở kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” do PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ viết kịch bản, nghệ sĩ Nguyễn Anh Ninh chuyển thể dân ca Nghệ Tĩnh, NSND Lê Hùng làm đạo diễn, NSND Hồng Lựu chỉ đạo nghệ thuật. Đây là món quà đầy ý nghĩa và cảm xúc đối với nhân dân tỉnh Long An nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác