Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài

(VOV5) -  Trong nhiệm kỳ qua, Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài đã vận động chức sắc, tín đồ tích cực hoạt động từ thiện xã hội với hàng tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiên tai.


Ngày 4/7, tại Trung Hưng Bửu Tòa, thành phố Đà Nẵng diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài và Đại hội Nhân sinh lần thứ V.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Đắc Tuấn, Vụ trưởng Vụ Cao Đài, Ban Tôn giáo Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài đạt được qua 60 năm hình thành và phát triển, nhất là những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2011- 2016. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài đã đạt được nhiều kết quả trong hoạt động đạo sự. Tính đến nay, Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài có 63 họ đạo cùng với nhiều cơ sở đạo, dòng tu, tịnh thất, học viện gồm gần 5 vạn tín đồ. 

Đại hội Nhân sinh lần thứ V nêu bật những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2011- 2016. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài đã vận động chức sắc, tín đồ tích cực hoạt động từ thiện xã hội với hàng tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiên tai; triển khai giáo dục bổn đạo thực hiện chương trình của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới... Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Thánh tiếp tục thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác