Lễ giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác lần thứ 228

(VOV5) - Lương y Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Hội Đông Y thành phố Cần Thơ đã khái lược những đóng góp to lớn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đối với nền y học nước nhà. 

Ngày 20/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ phối hợp UBND quận Ninh Kiều tổ chức Lễ giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác lần thứ 228 (1791 - 2019).

Lễ giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác lần thứ 228 - ảnh 1 Nhân lễ giỗ lần thứ 228 Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Sở Y tế Cần Thơ trao 30 suất học bổng cho học sinh, sinh viên. - Ảnh: plo

Lương y Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Hội Đông Y thành phố Cần Thơ đã khái lược những đóng góp to lớn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đối với nền y học nước nhà. Với kiến thức uyên thâm, am hiểu thời vận, suốt một đời làm thuốc, nghiên cứu và chữa bệnh cứu người, Hải Thượng Lãn Ông đã để lại cho đời sau những di sản quý giá, đặc biệt là bộ sách “Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh”. Ông là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật để người đời noi theo, là hiện thân của một nhân cách lớn về lòng cương trực, chí khí thanh cao, được người đời tôn kính, ngưỡng mộ. Chín điều “Y huấn cách ngôn” trở thành khuôn phép, nguyên tắc trong hành nghề y dược, là kim chỉ nam về y đức cho những người thầy thuốc chân chính.

Nhân dịp này, Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã trao 30 suất học bổng từ Quỹ học bổng Lê Hữu Trác tặng các em học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong học tập là con em cán bộ ngành Y tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác