Lễ hội Tràng An 2019

(VOV5) - Chương trình Lễ hội nhằm tưởng nhớ công đức của Đức thánh Quý Minh đại vương và kỷ niệm 5 năm ngày UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới.

Sáng 21/4, tai Khu danh thắng Tràng An, Ninh Bình diễn ra lễ hội Tràng An 2019 với chủ đề Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá. Chương trình Lễ hội nhằm tưởng nhớ công đức của Đức thánh Quý Minh đại vương và kỷ niệm 5 năm ngày UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới.

Lễ hội Tràng An 2019 - ảnh 1  Quang cảnh Tràng An 2019.Ảnh: laodong.vn

Tại lễ hội,  khán giả được thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể, các tinh hoa thuộc nhiều loại hình âm nhạc dân gian, tinh hoa văn hóa hội tụ trên kinh đô của các vua Đinh, vua Lê, vua Lý. Trên nền thực cảnh của Khu danh thắng Tràng An và qua các tác phẩm nghệ thuật mang tên: Hoạt cảnh Múa   “Đức thánh Quý Minh - Người cứu giúp dân lành”, “Tín ngưỡng thờ thần núi, lễ mở rừng, lễ phát lát”, “Hát Hầu Đồng Cô đôi Thượng Ngàn”, Múa Phật giáo “Linh Thiêng Tràng An”....

Lễ hội Tràng An là một hoạt động để tưởng nhớ công đức của vị thần trấn trạch là Đức thánh Quý Minh đại vương, cùng các bậc tiên tổ đã có công với quốc gia, với dân tộc. Năm nay, việc tổ chức Lễ hội Tràng An còn có thêm một ý nghĩa quan trọng, là kỷ niệm 5 năm Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác