Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa 2017 có chủ đề “FEEL Vietnam“

(VOV5) - Lễ hội là hoạt động thường niên của tỉnh Kanagawa giúp người dân Nhật Bản nói chung, người dân tỉnh Kanagawa nói riêng gần gũi hơn với văn hóa, con người Việt Nam, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên. 

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm 2017 với chủ đề “FEEL Vietnam” (cảm nhận Việt Nam), sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15 – 17/09, ở thành phố Yokohama, thủ phủ của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Lễ hội là hoạt động thường niên của tỉnh Kanagawa nhằm thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại đầu tư hai bên, đồng thời làm cầu nối giúp người dân Nhật Bản nói chung, người dân tỉnh Kanagawa nói riêng gần gũi hơn với văn hóa, con người Việt Nam, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên. 

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa 2017 có chủ đề “FEEL Vietnam“ - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc Kuroiwa Yuji giới thiệu về Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa. Ảnh: vietnam+

Cùng với Lễ hội Việt Nam, tỉnh Kanagawa cũng chọn tháng 9 là Tháng Việt Nam để tổ chức các hoạt động giới thiệu về Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, thông qua đó chuyển tải nét đẹp, nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam tới người dân Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa năm nay diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: múa rối nước, trình diễn áo dài, đàn bầu, đặc biệt có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng đến từ Việt Nam như nhóm MTV; ngoài ra còn có các buổi thảo luận giới thiệu về Việt Nam, trưng bày tranh hoa, đèn lồng Việt Nam.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác