Lễ tiếp nhận bài “Tiến quân ca” và trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao

(VOV5) - Chiều 15/7, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương tổ chức lễ tiếp nhận bài hát “Tiến quân ca” và trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao.

Dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đại diện các bộ, ban, ngành và các thành viên gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao.

Lễ tiếp nhận bài “Tiến quân ca” và trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao  - ảnh 1Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định đã hơn 70 năm trôi qua, bài “Tiến quân ca” luôn thể hiện sức sống mãnh liệt và ngày càng khẳng định giá trị của một tác phẩm lớn, gắn liền với lịch sử dân tộc, luôn được vang lên trong những sự kiện trọng đại của đất nước, trở thành bài hát của cả dân tộc. Chủ tịch Quốc hội gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao, đồng thời khẳng định “Tiến quân ca” sẽ mãi mãi là tài sản chung vô giá của cả dân tộc: “Chúng ta tin tưởng rằng những lời ca, giai điệu tràn đầy lòng yêu nước và tự hào dân tộc của Tiến quân ca sẽ sống mãi trong mỗi người dân Việt Nam. Qua đây, tôi cũng đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Văn phòng Quốc hội và các cơ quan nhà nước hữu quan cần tiếp tục phối hợp và giúp đỡ gia đình để khai thác, phát huy những giá trị to lớn của gia tài âm nhạc, cũng như các tác phẩm văn học, nghệ thuật của cố nhạc sĩ để lại”.


Với những cống hiến trọn đời cho nền âm nhạc, văn học nghệ thuật Việt Nam và trước tấm lòng của cố nhạc sĩ và gia đình đối với Đảng, Nhà nước, nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Nghiêm Thúy Băng (vợ cố nhạc sĩ Văn Cao).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác