Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội năm 2019

(VOV5) - Các tác phẩm phản ánh chân thực, sinh động vẻ đẹp người Hà Nội trong cuộc sống đời thường...

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội năm 2019 - ảnh 1

Đại biểu, du khách chụp ảnh lưu niệm tại Liên hoan

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XII năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp người Hà Nội” diễn ra từ 14 - 16/8 tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Sự kiện này do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội năm 2019 - ảnh 2

Tác phẩm Em bé Hà Nội

Liên hoan năm nay nhận được gần 1900 ảnh của hơn 300 tác giả ở Hà Nội. Các tác phẩm phản ánh chân thực, sinh động vẻ đẹp người Hà Nội trong cuộc sống đời thường, trong lao động, sản xuất hay trong các lễ hội, biểu diễn nghệ thuật. Qua đó, người xem cảm nhận được Thủ đô Hà Nội ngày một đẹp hơn, sức sống sôi động, thanh bình, xứng danh là “Thành phố vì hòa bình”.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội năm 2019 - ảnh 3

Tác phẩm Vườn xuân

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn gần 120 ảnh để triển lãm. Có 11 tác phẩm đoạt giải thưởng gồm 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và 5 giải khuyến khích. Trong đó, tác phẩm “Đem tiết Xuân đến” của Trương Tuấn Giang đoạt huy chương vàng. Tác phẩm “Đem tiết Xuân đến” mô tả một cặp vợ chồng chở xe đạp mang hoa đào đi bán dịp Tết nguyên đán cổ truyền dân tộc, thể hiện một mùa Xuân mới lại mang hạnh phúc đến với mọi gia đình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác