Liên hoan phim Đức-SCHLINGEL

(VOV5) - Những bộ phim được lựa chọn kỹ lưỡng cho năm nay là những phim rất thành công tại Đức cũng như châu Âu.

Từ 19 đến 30/6/ Liên hoan phim Đức-SCHLINGEL do Viện Goethe tổ chức mang tới khán giả Việt những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức phục vụ mọi đối tượng, đặc biệt là khán giả thanh thiếu niên và khán giả trẻ với một chương trình chiếu phim đa dạng và khách mời đặc biệt từ Đức

Liên hoan phim Đức-SCHLINGEL - ảnh 1Ảnh: Viện Goethe 

Liên hoan phim khai mạc lúc 19:45 ngày 21/6 tại phòng chiếu số 01-Rạp chiếu phim quốc gia Hà Nội. Những bộ phim gây tiếng vang của điện ảnh Đức trong thời gian gần đây từ phim gia đình, hài tới phiêu lưu, giả tưởng, thần thoại sẽ được trình chiếu tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Với gần 30 suất chiếu phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh hoặc lồng tiếng, những bộ phim được lựa chọn kỹ lưỡng cho năm nay là những phim rất thành công tại Đức cũng như châu Âu.

Tại sự kiện lần này, có những vị khách mời đặc biệt như Giám đốc Liên hoan phim trẻ em và thanh thiếu niên Schlingel - ông Michael Harbauer, nhà sản xuất phim “Cô bạn quỷ tinh quái” - bà Sonja Lore Gabriele Ewers, Giám đốc casting phim “Cô phù thủy nhỏ” Daniela Elisabeth Tolkien, đạo diễn phim “Simple” Markus Friedrich Goller.

Các vị khách mời sẽ tham gia giới thiệu phim và giao lưu sau buổi chiếu phim của mình cũng như sẽ có buổi giao lưu với các nhà làm phim trẻ của Việt Nam trong sự kiện diễn ra tại Hà Nội và TP HCM.

Bộ phim khai mạc có tên “Simple” là bộ phim cảm động về tình anh em, với nội dung xoay quanh hành trình của chàng trai Simple, 22 tuổi nhưng trí tuệ chỉ bằng đứa trẻ lên ba, cùng người em trai Ben đi tìm người cha đã không gặp 15 năm với hy vọng có thể giúp Simple không phải vào trung tâm chăm sóc

“Cô bạn quỷ tinh quái” là tác phẩm thuộc thể loại hài, gia đình, thần thoại dành cho khán giả trên 13 tuổi. Phim xoay quanh câu chuyện về một cô con gái đang tuổi mới lớn của ác quỷ chán ngấy cuộc sống ở địa ngục và bị cha thử thách bằng cách gửi lên trần gian một tuần để chứng tỏ mình đủ ác để có thể ở lại thế giới loài người.

Liên hoan phim Đức-SCHLINGEL - ảnh 2

Từng tham dự LHP Quốc tế Berlin 2018 và giành giải “Gấu Pha Lê”, “Siêu đẳng” là bộ phim về Jo, cô gái nhỏ mắc bệnh ung thư sống ở Kenya và có mơ ước trở thành siêu anh hùng. Khi mẹ của Jo đưa cô bé từ bệnh viện trở về làng quê trong những tháng ngày cuối cùng, cả ngôi làng bất ngờ chung tay để biến giấc mơ của cô gái nhỏ trở thành hiện thực.

Thuộc thể loại thần thoại với phần kỹ xảo đẹp mắt, “Cô phù thủy nhỏ” có nội dung xoay quanh một cô phù thủy có tính cách nổi loạn, không thích theo khuôn khổ nhưng tốt bụng, có trái tim nhân hậu buộc phải học các luật lệ về phép thuật để được các phù thủy già xấu tính chấp nhận.

“Matti và Sami và ba sai lầm lớn nhất vũ trụ” lại đem tới những khoảnh khắc hài hước và ấm áp về tình cảm gia đình thông qua câu chuyện hai anh em vì muốn nghỉ hè ở Phần Lan nên nói dối cha mẹ về một giải thưởng xổ số.

“Chuyến phiêu lưu của Jim Cúc Quần, Lukas và đầu máy hơi nước” là phim dựa trên cuốn sách thiếu nhi cùng tên bán.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác