Liên hoan phim quốc tế Hà nội lần V: Thu hút lượng phim tham gia nhiều nhất

(VOV5) - Có tới hơn 500 phim  truyện, phim ngắn (tài liệu, khoa học, hoạt hình) của gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi tham dự LHP.

Liên hoan phim Quốc tế (LHPQT) Hà Nội lần thứ V sẽ diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 31/10/2018 tại Hà Nội.

Đây là thông tin được bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh đưa ra tại buổi họp báo thông báo về LHP diễn ra ngày hôm nay 23/8.

Liên hoan phim quốc tế Hà nội lần V: Thu hút lượng phim tham gia nhiều nhất  - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên (giữa), Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan (trái) tại cuộc họp báo. 

Bà Ngô Phương Lan cho biết LHPQT Hà Nội nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giầu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Đồng thời cũng thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh;  tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam ra khu vực và thế giới.

Nét mới của LHP lần này là tuyển chọn các bộ phim chưa từng dự thi tại các LHP quốc tế trong khu vực châu Á; cũng như sẽ chọn nhiều hơn phim Việt Nam tham dự các chương trình, hạng mục tại LHP.

Sau 5 kỳ, LHPQT Hà Nội đã chứng tỏ sức hút của mình, khi số lượng phim gửi tham dự sơ tuyển lớn nhất từ trước tới nay, lên tới hơn 500 phim  truyện, phim ngắn (tài liệu, khoa học, hoạt hình) của gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch Vương Duy Biên khẳng định: “Tiêu chí của LHP lần này là Điện ảnh hội nhập và phát triển bền vững. Từ lần thứ nhất đến lần thứ 5, dần dần phim quốc tế đến với LHP của chúng ta nhiều hơn, tác phẩm gửi đến dự thi ngày càng nhiều hơn, các nghệ sĩ có tiếng trong làng điện ảnh thế giới cũng đến với LHP nhiều hơn. Chúng tôi hy vọng LHP sẽ dần trở thành một thương hiệu xuất hiện trên bản đồ LHP thế giới.”

LHP dự kiến có khoảng 1200 đại biểu và khách mời trong nước và quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác