Liên hoan thiếu nhi ASEAN+: Kết nối trẻ em Việt Nam với thế giới

(VOV5) - Các em thiếu nhi Việt Nam đã có những tiết mục nghệ thuật, hát, múa đặc trưng trải dài từ Bắc vào Nam như “Inh lả ơi”, “bà Rằng bà Rí”…

Tối 1/6, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017, với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật thiếu nhi của 9 quốc gia.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN+: Kết nối trẻ em Việt Nam với thế giới - ảnh 1 Gala Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016). Nguồn: Internet

Với chủ đề “Hành trình khám phá”, tại lễ khai mạc các em thiếu nhi các nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar và Hàn Quốc, Trung Quốc đã giới thiệu đến khán giả những tiết mục nghệ thuật độc đáo của mỗi quốc gia. Với vai trò là nước chủ nhà, các em thiếu nhi Việt Nam đã có những tiết mục nghệ thuật, hát, múa đặc trưng trải dài từ Bắc vào Nam như “Inh lả ơi”, “bà Rằng bà Rí”… Qua đó, khán giả có thể khám phá những nền văn hoá đặc sắc của mỗi quốc gia cũng như tạo ra sân chơi bổ ích cho thiếu nhi các nước.

Liên hoan sẽ kéo dài đến ngày 4/6 với nhiều sự kiện, hoạt động bổ ích như tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN, tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước – Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam... Năm nay, Liên hoan còn có carnival đường phố với thông điệp mong muốn cả thế giới sẽ cùng chung tay chăm lo, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác