Mở cửa chương trình “Âm sắc Hoàng cung” ban đêm tại Đại Nội

(VOV5) - Đại Nội về đêm là một sản phẩm du lịch mới được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai  thử nghiệm từ 22/4 đến 22/9/2017

Từ đầu tháng 7 tới, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ chính thức thu phí tham quan lăng Gia Long và mở cửa chương trình “Âm sắc Hoàng cung” vào hàng đêm tại Đại Nội.

Mở cửa chương trình “Âm sắc Hoàng cung” ban đêm tại Đại Nội - ảnh 1Ảnh: hueworldheritage.org.vn

Trước đó, Đại Nội về đêm là một sản phẩm du lịch mới được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai  thử nghiệm từ 22/4 đến 22/9/2017,  thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Việc mở cửa chương trình “Âm sắc Hoàng cung” với các buổi biểu diễn Nhã nhạc Cung đình Huế tại Nhà hát Duyệt Thị Đường sẽ thu hút nhiều du khách đến với Huế hơn.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết: “Đi tham quan Đại Nội về đêm thì du khách sẽ thấy cảm giác rất khác so với ban ngày.

Trong không gian lung linh huyền ảo của Đại Nội về đêm du khách được trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ mà ban ngày không có. Đó là các chương trình nghệ thuật, các trò chơi cung đình. Chúng tôi cũng đã dàn dựng và đưa vào một số hoạt cảnh mới và một số tiết mục của Nhã nhạc cung đình Huế để phục vụ du khách.

Đây là tham vọng lớn của chúng tôi trong việc kéo du khách ở lại Huế lâu hơn, và sau này việc mở cửa Đại Nội về đêm sẽ thường xuyên cho tất cả các ngày trong năm.”

6 tháng đầu năm nay, lượng khách đến tham quan Khu di sản Huế  đạt hơn 1,7 triệu lượt người, tăng hơn 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác