Nâng cao chất lượng dạy và học toán cho học sinh

(VOV5) - Hội thảo “Giáo dục Trải nghiệm - Để học toán không là cuộc chiến” được tổ chức ngày 17/12 tại trường Tiểu học Ban Mai, Hà Nội. 


Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Chu Cẩm Thơ, Phó trưởng Bộ môn Phương pháp, Đại học Sư Phạm Hà Nội, nhà sáng lập phương pháp học tư duy dựa trên trải nghiệm POMath và chị Phan Hồ Điệp, mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam. Sự kiện thu hút khoảng 300 phụ huynh và giáo viên tiểu học tham gia.

Hội thảo bao gồm hai hoạt động chính: Chia sẻ kinh nghiệm “Dạy học theo phương pháp trải nghiệm” dành cho hơn 50 giáo viên của các trường tiểu học tại khu vực Hà Đông và buổi nói chuyện “Để học toán không còn là cuộc chiến” dành cho phụ huynh có con học tiểu học và các giáo viên. 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Chu Cẩm Thơ nhấn mạnh đến hiệu quả của phương pháp học trải nghiệm. Đây là phương pháp tiên tiến trên thế giới, đã được giới thiệu nhiều trong môn học tiếng Anh tại Việt Nam, nhưng lại chưa được đưa vào áp dụng trong các môn học khác, đặc biệt là với môn Toán. Phương pháp này giúp học sinh có nền tảng tư duy độc lập, để các em có thể tự chủ động tìm lời giải cho các vấn đề của các môn học và cả các vấn đề trong cuộc sống. Đặc biệt, vai trò lớn nhất của phương pháp trải nghiệm chính là mang đến niềm yêu thích học, yếu tố quan trọng nhất để trẻ học tốt.

Tại chương trình, phụ huynh được hướng dẫn một số hoạt động demo, các ví dụ để bố mẹ có thể học Toán cùng con ở nhà theo phương pháp trải nghiệm.

Phản hồi

Các tin/bài khác