Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018

(VOV5) - Đây là một trong những hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long – Quảng Ninh. 

Ngày 27/4, tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival - MAFF 2018) với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện” chính thức mở cửa miễn phí chào đón người dân và du khách. 

Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018  - ảnh 1Các món ăn mang hương vị Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar,... tạo nên sự thích thú cho du khách. - Ảnh: Trường Giang/VOV-Đông Bắc  

Trong ngày mở cửa đầu tiên, người dân và du khách đến tham gia Ngày hội đã được thưởng thức nhiều chương trình đặc sắc, như: Múa truyền thống Myanmar; thưởng thức màn trình diễn nấu ăn của các đầu bếp Dương Hải Anh, Steven Long; chương trình ca nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ: Huỳnh Tiên, Dương Edward, Yanbi, Ngọc Anh, Mỹ Tâm…. 

Chị Phạm Huyền Trang, du khách tới lễ hội, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được đến một hội chợ về ẩm thực và văn hóa lớn như thế này, được chứng kiến đầu bếp hướng dẫn những món ăn, có thêm kiến thức về ẩm thực, mình thấy rất hào hứng. Hy vọng là sẽ có nhiều sự kiện về ẩm thực văn hóa như thế này nữa.”

Đến Ngày hội, người dân, du khách ưa thích mạo hiểm có thể bay khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh lễ hội từ trên độ cao 50m hoặc tham gia đường chạy sắc màu MonRun diễn ra vào chiều 29/4 để cùng đóng góp cho Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. 

Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 diễn ra đến hết ngày 29/4.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác