Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đảo Ngọc”

(VOV5)- Nằm trong chuỗi hoạt động của Hành trình Đỏ 2016, ngày 6/7, tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang diễn ra ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đảo Ngọc".

Đây là ngày hội hiến máu khởi động chặng phía Nam của chiến dịch Hành trình Đỏ 2016 được thực hiện tại 27 tỉnh, thành trên cả nước với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt". Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 hy vọng “Giọt hồng Đảo Ngọc” sẽ thu được những thành công mới, khởi động cho chuỗi sự kiện hiến máu trên toàn quốc.

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, công nhân lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân đảo Phú Quốc đã tham gia hiến máu nhân đạo cứu người với hơn 350 đơn vị máu thu được. Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức tiếp nhận những giọt máu nhân ái, vì sự sống của người bệnh bằng sự giúp sức đầy nhiệt huyết của các “chiến sĩ áo đỏ” kết nối dòng máu Lạc Hồng. 

Nhân dịp này, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 đã đến thăm, tặng quà cho một số bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác