Ngày hội văn hóa đa sắc màu Srilanca tại Hà Nội

(VOV5) -Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 48 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Sri Lanca và 70 năm ngày Quốc khánh Srilanca.

 Sáng ngày 27/04, tại Hà Nội khai mạc “Ngày hội Văn hóa Srilanca. Chương trình có sự  tham gia Chủ tịch Quốc hội Sri Lanca Karu Jayasuriya - cùng đại sứ các nước và quan chức một số bộ ban ngành trung ương

Ngày hội văn hóa đa sắc màu Srilanca tại Hà Nội - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Sri Lanca ( ngoài cùng trái), Đại sứ Srilanca (thứ ba từ trái) cùng các vị quan khách 

Trong khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trưng bày nhiều tranh ảnh về quan hệ hai nước, về đất nước, con người Sri Lanca và các gian hàng giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm du lịch, âm nhạc và món ăn truyền thống đặc trưng đến từ Sri lanca.

Phát biểu khai mạc. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanca Hasanhi Urugodawati Dissanyake cho biết quan hệ hợp tác Việt Nam Xrilanca bắt nguồn từ sự tương đồng về văn hóa Phật giáo, đang ngày càng phát triển tốt đẹp. Sri lanca luôn ủng hộ công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc của Việt Nam. Ngày hội văn hóa Sri Lanca là cơ hội trải nghiệm sự pha trộn hoàn hảo của văn hóa Sri Lanca trong lòng Hà Nội.

Ngày hội văn hóa đa sắc màu Srilanca tại Hà Nội - ảnh 2Gian hàng đồ thủ công Srilanca 
Ngày hội văn hóa đa sắc màu Srilanca tại Hà Nội - ảnh 3 Trưng bày sản phẩm thêu truyền thống

Đại sứ Hasanhi Dissanyake nói,Có nhiều hoạt động thú vị tại sự kiện này. Mọi người có thể được thưởng thức ẩm thực truyền thống, âm nhạc và đồ thủ công, tranh ảnh về đất nước chúng tôi. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nhỏ và vừa của hai nước có cơ hội giao lưu, trao đổi sản phẩm. Thông qua triển lãm tranh, giới thiệu sách của họa sĩ, nhà văn Việt Nam, mang đến cơ hội để hiểu thêm về sự tương đồng trong văn hóa của Việt Nam và Srilanca”. 

Ngày hội văn hóa đa sắc màu Srilanca tại Hà Nội - ảnh 4Đại sứ Srilanca và họa sữ Văn Dương Thành 

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra lễ ra mắt cuốn sách “Bình minh ở Sahara”, của nhà văn nữ Diệu Linh (bút danh Dili), trong đó có nhiều phần giới thiệu trải nghiệm thú vị ở Sri Lanca. Hơn 30 tác phẩm hội họa theo chủ đề “Người mẹ và Thiên nhiên” của  nữ họa sĩ Văn Dương Thành cũng được trưng bày tại đây. Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 48 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Sri Lanca và 70 năm ngày Quốc khánh Sri anca.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác