Nhạc sĩ Văn Cao mãi mãi đồng hành cùng dân tộc

(VOV5) - Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ lòng cảm ơn của nhân dân cả nước trước tấm lòng của gia đình Nhạc sĩ Văn Cao đã hiến tặng ca khúc “Tiến quân ca” cho nhân dân và Tổ quốc Việt Nam.


Nhạc sĩ Văn Cao mãi mãi đồng hành cùng dân tộc  - ảnh 1


Tối 15/7, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến thăm gia đình Nhạc sĩ Văn Cao, nhân dịp gia đình Nhạc sĩ hiến tặng bài hát “Tiến quân ca” - Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Nhà nước và cố Nhạc sĩ được truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ lòng cảm ơn của nhân dân cả nước trước tấm lòng của gia đình Nhạc sĩ Văn Cao đã hiến tặng ca khúc “Tiến quân ca” cho nhân dân và Tổ quốc Việt Nam. Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao công lao của cố Nhạc sĩ Văn Cao đối với nền âm nhạc, nghệ thuật nước nhà với nhiều tác phẩm thơ, văn, nhạc, họa quý giá, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc. Nhiều tác phẩm của cố Nhạc sĩ có giá trị sống mãi với thời gian. Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định tên tuổi và tác phẩm “Tiến quân ca” của Nhạc sĩ Văn Cao sẽ sống mãi cùng dân tộc.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân tặng gia đình Nhạc sĩ Văn Cao chiếc đồng hồ quả lắc với ý nghĩa dù đã đi xa nhưng nhịp sống của cố Nhạc sĩ Văn Cao sẽ mãi đồng hành cùng dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác