Nhiều điểm mới và hấp dẫn trong Festival Huế 2016

(VOV5) - Đến thời điểm hiện tại, Festival Huế 2016 đã hoàn tất các công việc chuẩn bị cho giờ khai cuộc.


Ngoài các điểm diễn quen thuộc ở Đại Nội, cung An Định, bia Quốc Học, Nhà văn hoá trung tâm, tại trung tâm thành phố Huế có thêm 11 sân khấu lớn để điểm công diễn các chương trình nghệ thuật có quy mô lớn. Đặc biệt, năm nay, sân khấu cho đêm khai mạc và bế mạc được thiết kế hoành tráng tại Ngọ Môn, chương trình nghệ thuật trình diễn áo dài tại bia Quốc Học, thay cho vị trí cầu Tràng Tiền trước đây cũng được dàn dựng ấn tượng.   

Nhiều điểm mới và hấp dẫn trong Festival Huế 2016 - ảnh 1
2.200 nghệ sĩ biểu diễn tại Festival Huế 2016. (Ảnh minh họa)


Diễn ra từ ngày 29/04 - 04/05, Festival Huế 2016 hướng tới kỷ niệm 720 năm Thuận Hóa-Phú Xuân-Thừa Thiên-Huế, với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển". Đây là kỳ Festival lần thứ chín được tổ chức mang tầm quốc gia và quốc tế, có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật, nghệ sỹ tiêu biểu của hàng chục quốc gia trên các châu lục, hứa hẹn mang lại một lễ hội ấn tượng có tính cộng đồng, mới lạ, hấp dẫn, khẳng định được thương hiệu Festival Huế qua nhiều lần tổ chức. Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2016, cho biết: "Vào thời điểm này đã có 18 nước với 22 đoàn nghệ thuật để biểu diễn cho Festival 2016, trong nước đã có 12 đơn vị, riêng tại Huế lần đầu tiên chúng tôi huy động hết các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn cùng tham gia. Chương trình khung và chương trình khai mạc cũng đã được thông qua, đã được tổng duyệt. Với Festival lần này chúng tôi cố gắng giữ lại bản sắc văn hóa truyền thống của Thừa Thiên Huế vùng đất có bề dày lịch sử."


Bên cạnh các chương trình nghệ thuật tiêu biểu, mang dấu ấn của những nền văn hóa khác nhau trên thế giới, tinh hoa di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đặc biệt là văn hóa Huế, Festival Huế 2016 tiếp tục tái hiện nhiều sinh hoạt cung đình độc đáo trong không gian huyền ảo của Đêm Hoàng cung, các chương trình giới thiệu tinh hoa nghệ thuật dân gian, nghệ thuật Cung đình xứ Huế, ngày hội "Khinh khí cầu", các lễ hội đường phố sôi động với sự tham gia của nghệ sỹ trong nước và nước ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác