Nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra tại Lễ hội khèn Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn

(VOV5) - Du khách sẽ có cơ hội được sống và tận hưởng những âm thanh dìu dặt, kết hợp với các làn điệu dân ca dân vũ trữ tình in đậm dấu ấn văn hóa Cao nguyên đá Đồng Văn.

Lễ hội khèn Mông 2019 trên Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) diễn ra từ 27-28/04/2019 tại trung tâm Phố cổ thị trấn Đồng Văn, du khách đến với lễ hội được khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông ở Hà Giang.

Nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra tại Lễ hội khèn Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn - ảnh 1Ảnh: Báo Hà Giang 

Đến với Lễ hội khèn Mông 2019 du khách sẽ có cơ hội được sống và tận hưởng những âm thanh dìu dặt, kết hợp với các làn điệu dân ca dân vũ trữ tình in đậm dấu ấn văn hóa Cao nguyên đá Đồng Văn qua sự trình diễn những bài khèn truyền thống của các nghệ nhân người dân tộc Mông trên địa bàn Cao nguyên đá Đồng Văn; thưởng thức chương trình nghệ thuật khèn Mông với chủ đề “Giai điệu của đá”.

Trong khuôn khổ lễ hội, du khách còn được hòa mình vào không gian văn hóa của các dân tộc trên miền đá như hội thi khèn Mông, nấu rượu ngô men lá, nấu thắng cố, chế tác khèn Mông, trưng bày các sản phẩm địa phương, các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian truyền thống…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác